THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ thăm và tìm hiểu dây chuyền đóng ống vắc xin

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ thăm và tìm hiểu dây chuyền đóng ống vắc xin COVID-19 Sputnik V tại VABIOTECH

Chiều 24/6/2021, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Y tế đã đến thăm phòng thí nghiệm, hệ thống kho bảo quản vắc xin và tìm hiểu về dây chuyền đóng ống, đóng gói vắc xin COVID-19 tại VABIOTECH.

Trong chuyến thăm và làm việc chiều nay, Thủ tướng nhấn mạnh rằng phòng chống Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết nhất hiện nay. Do đó phải nhanh chóng và khẩn cấp hơn nữa trong triển khai chiến lược vắc xin, thực hiện mua, nghiên cứu, sản xuất và tổ chức tiêm chủng nhanh chóng, hiệu quả, an toàn cho người dân.

Từ tháng hai năm nay, VABIOTECH đã thảo luận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên Bang Nga về việc hợp tác gia công, đóng ống, đóng gói và tiến tới chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin Covid-19 Sputnik V tại Việt Nam. Giai đoạn 1, dự kiến sẽ nhập bán thành phẩm, dựa trên dây chuyền sẵn có của VABIOTECH để đóng ống, đóng gói vắc xin, thử nghiệm tại Việt Nam từ tháng 6 và sẽ nhập chính thức đóng ống, đóng gói từ tháng 7 năm nay. Giai đoạn 2, dự kiến sẽ xây dựng nhà máy mới để mở rộng công suất đóng gói từ 200 – 250 triệu liều/năm.

Thủ tướng động viên các nhà khoa học, cán bộ công nhân viên tại VABIOTECH “Nghiên cứu và sản xuất vắc xin là cả một quá trình, dù khó mấy cũng phải thực hiện. Với nền tảng là quốc gia có khả năng sản xuất nhiều loại vắc xin, cần phát huy truyền thống hơn nữa, quyết tâm chuyển giao công nghệ nghiên cứu sản xuất các loại vắc xin nói chung, trong đó có vắc xin Covid-19”.

Theo VTV Thời sự đưa tin