Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1

Ngày 08/11/2023 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và trao quyết định.
Tham dự buổi lễ có đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Bộ Y tế cùng toàn thể Đảng ủy, lãnh đạo, viên chức, người lao động Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1.

8.11.2023 Cac dai bieu chuc mung 2 1

8.11.2023 Tt DXT trao QD 1
Theo đó, tại Quyết định số 3969/QĐ-BYT ngày 26/10/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm ông Phạm Văn Hùng, TS.BS.Phó Viện trưởng phụ trách chuyên môn Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và Sinh phẩm y tế giữ chức vụ Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1. Thời hạn giữ chức vụ là 05 năm kể từ ngày quyết định có hiệu lực. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

8.11.2023 Tt DXT trao Phat bieu 3
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chúc mừng Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 và cá nhân đồng chí Phạm Văn Hùng đã được tín nhiệm cao giữ chức vụ Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1.
“Tôi chúc mừng đồng chí Phạm Văn Hùng được sự tín nhiệm giới thiệu của Đảng ủy và tập thể lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 và Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và Sinh phẩm y tế, sau một thời gian thực hiện quy trình theo quy định đã được Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Công ty” – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Y tế được thành lập từ năm 2000, tiền thân là Công ty Vắc xin và Sinh phẩm số 1 trực thuộc Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Với đội ngũ cán bộ có trình độ, được đào tạo bài bản và chuyên sâu trong lĩnh vực vắc xin và sinh phẩm y tế, VABIOTECH góp phần làm nên sự thành công và hiệu quả to lớn của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, chặn đứng nhiều dịch bệnh nguy hiểm, giúp Việt Nam tự chủ nguồn vắc-xin, mang đến sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc cho hàng triệu người dân mỗi năm; VABIOTECH cũng là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vắc xin, sinh phẩm dùng cho người ở Việt Nam với cơ sở vật chất sản xuất đạt các tiêu chuẩn WHO-GMP, GSP và GDP; hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2015…
“Kết quả hoạt động của Công ty đóng góp trực tiếp vào chất lượng, hiệu quả chung trong công tác chăm sóc và bảo vệ nhân dân chung cùng ngành Y tế” – Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị đồng chí Phạm Văn Hùng tiếp tục phát huy thế mạnh về năng lực chuyên môn, năng lực quản lý và kinh nghiệm của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách được giao; đề nghị Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các các đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ Y tế và các cơ quan liên quan tích cực, sáng tạo hoàn thành xuất sắc các kế hoạch, mục tiêu, chiến lược phát triển của Công ty cũng như những nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao.

8.11.2023 Tan Chu tich phat bieu 4 2

Tân Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 Phạm Văn Hùng phát biểu

Phát biểu nhận nhiệm vụ và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, tân Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 Phạm Văn Hùng trân trọng cảm ơn Đảng ủy Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế, ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các Khoa /Phòng chuyên môn cùng toàn thể viên chức, người lao động trong Công ty đã tin tưởng ủng hộ và tín nhiệm đối với cá nhân đồng chí. Có được sự ủng hộ trên vừa là vinh dự cũng là trách nhiệm lớn đối với đồng chí.
Đồng chí Phạm Văn Hùng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế; sự phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo các đơn vị, các đồng nghiệp trong và ngoài Công ty. Đồng thời bày tỏ sẽ dành toàn bộ tâm huyết, nghị lực và trí tuệ với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân chung của ngành Y tế./.

Nguồn: https://moh.gov.vn/tin-noi-bat/-/asset_publisher/3Yst7YhbkA5j/content/bo-y-te-ieu-ong-bo-nhiem-chu-tich-cong-ty-tnhh-mot-thanh-vien-vac-xin-va-sinh-pham-so-1